Sán dây hay còn gọi là sán xơ mít có tên khoa học Taenia. Khi sán ký sinh trong cơ thể người, chúng gây ra các triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, có thể gây bán tắc và tắc ruột (do sán có kích thước dài), suy nhược cơ thể (do sán chiếm dụng chất dinh dưỡng và tiết ra độc tố gây nhiễm độc cho cơ thể)… Khi đốt sán rụng
Vui lòng xem file đính kèm:

Chi tiết

Tổng quan

Chi tiết

Tóm tắt:

Chi tiết

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, tuy nhiên mắt cũng tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm do những ký sinh trùng đáng sợ gây nên. Những sinh vật đáng sợ này sống ký sinh và gây bệnh trong mắt, dẫn đến viêm nhiễm giác mạc, mờ mắt thậm chí mù lòa vĩnh viễn.

Chi tiết

Chi tiết

Trên Tạp chí The Lancet Infectious Diseases [1], tác giả Simon Brooker và đồng nghiệp qua tổng hợp về tình hình bệnh và việc phòng chống bệnh giun truyền qua đất (STH) đã đưa ra những bình luận giúp độc giả có cái nhìn tổng quan và rộng rãi hơn về việc phòng chống bệnh này. Xin tạm dịch và giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết

Giới thiệu

Chi tiết

Bệnh sán máng (Schistosomiasis, Bilharziasis) hiện nay hầu như chỉ còn phổ biến ở cận Sahara châu Phi - nơi ước tính chiếm khoảng 90% ca bệnh. Hơn 60% gánh nặng toàn cầu được giới hạn ở 10 quốc gia trong khu vực châu Phi của WHO. Trong các khu vực khác, bệnh ở người đã được kiểm soát thành công hoặc loại trừ.

Chi tiết

Một ổ dịch bệnh do sán máng đường niệu sinh dục đã được phát hiện ở châu Âu, với những bệnh nhân bị ảnh hưởng ở Pháp [1],[2], Đức [1],[2] và Ý.

Chi tiết

Chagas là một trong những bệnh nhiệt đới phổ biến nhất ở châu Mỹ Latinh. Bệnh do ký sinh trùng Trypanosoma cruzi gây ra và được lan truyền qua trung gian truyền bệnh là một loài bọ xít hút máu. Cho đến nay bệnh chưa có thuốc phòng ngừa hiệu quả. Một nghiên cứu thử nghiệm vắc xin trên chuột cho thấy: loại vắc xin này có thể tạo ra miễn dịch kéo dài chống lại ký sinh trùng T. Cruzi.

Chi tiết

Trang »» 1 2 3 4
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT