Ngày 30/9/2015, anh Lâm Hữu Thiện nhân viên Công ty TNHH Connel Bros. (Việt Nam), Quận 1, TP. HCM đã đem một mẫu côn trùng “lạ” đến Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM để xác định loài côn trùng này. Qua định loại, Khoa Côn trùng xác định đây là một loài Mọt bột đỏ.


Để có cơ sở khoa học cho việc phòng chống loài côn trùng này,  Viện Sốt rét
Kiến ba khoang (15/10/2015)
1. Khái quát

Chi tiết

Chi tiết

Gần đây có những thông tin từ truyền thông về loài ve chó xuất hiện nhiều tại Khu phố 1, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh. Để làm rõ vấn đề này, ngày 14/5/2015, Viện Sốt Rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Quận 12 tiến hành giám sát xác minh loài côn trùng nói trên.

Chi tiết

Hàng năm, vào những tháng đầu mùa mưa, nhiều hộ dân tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom lại phải đối phó với một loài côn trùng cánh cứng gọi là bọ đậu đen, loài côn trùng này rất khó tiêu diệt và gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người dân địa phương.

Chi tiết

Những tháng đầu năm 2014, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM đã nhận được nhiều sự phản ảnh của người dân từ nhiều quận trên địa bàn TP. HCM như: Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp… về việc phát hiện loài bọ xít hút máu người.

Chi tiết

Bệnh do véc tơ truyền gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng con người, tuy nhiên cho đến nay nhiều bệnh vẫn nằm trong nhóm bệnh bị lãng quên.

Chi tiết

Vui lòng xem file đính kèm

Chi tiết

Sau những phản hồi của người dân về việc phát hiện bọ xít hút máu người tại số nhà 31-33 đường 19, Phường Thịnh Mỹ Lợi, Q2, TP. HCM. Sau nhiều lần bị một loài côn trùng lạ cắn, thông qua báo chí anh Lương Chánh Tòng đã bắt được một số mẫu côn trùng và mang đến Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM để được tư vấn và xác định rõ về loài côn trùng mà anh Tòng đã phát hiện trong nhà của mình.

Chi tiết

Bọ xít hút máu có tên khoa học Triatoma rubrofasciata, là vector truyền bệnh Chagas lưu hành phổ biến ở Mexico, Trung và Nam Mỹ. Loài bọ xít này có xu hướng đốt máu trên mặt người, nên chúng còn được gọi là “kissing bugs”.

Chi tiết

Gần đây, trên hệ thống thông tin đại chúng đưa tin về việc xuất hiện nhiều côn trùng lạ, người dân gọi là bọ đậu đen, loài côn trùng này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân địa phương. Để làm rõ thông tin về loài côn trùng này, Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM và Viện Sốt rét - KST - CT TƯ đã điều tra về loài côn trùng này để có biện pháp can thiệp.

Chi tiết

Trang »» 1 2 3
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT