Thực hiện Quyết định số 4005/QĐ-BYT ngày 28/9/2015 của Bộ Y tế về việc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác SXH, ngày 07/10/2015, Đoàn công tác gồm các cán bộ Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM do Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Tây Ninh
Thực hiện Quyết định số 4005/QĐ-BYT ngày 28/9/2015 của Bộ Y tế về việc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác SXH, ngày 09/10/2015, Đoàn công tác gồm các cán bộ Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM do đồng chí Phó viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Sóc Trăng thực hiện công tác.

Chi tiết

Ngày 16/10, tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ phát động chiến dịch mẫu diệt lăng quăng tại phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Chi tiết

Thông tin cơ bản

Chi tiết

Tính đến đến giữa tháng 9/2015 cả nước đã có hơn 30.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), dịch SXH đã bùng phát tại 50 tỉnh thành trên cả nước với 18 ca tử vong, bệnh đã tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước.

Chi tiết

Sốt xuất huyết là bệnh do véc tơ truyền qua vết đốt của muỗi mang mầm bệnh. Véc tơ chính truyền bệnh sốt xuất huyết là muỗi Aedes. Vào mùa mưa, ở khu vực Nam Bộ, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh do tạo ra điều kiện thuận lợi về môi trường, nơi sinh sản, phát triển và thay đổi hoạt động bay vào nhà đốt người nhiều hơn. Kết quả các đợt giám sát véc tơ sốt xuất huyết tại khu vực Nam Bộ cho thấy các chỉ số lăng quăng và muỗi đều tăng cao vào những tháng mưa.

Chi tiết

Theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh nhất trên thế giới, trong đó các nước ASEAN là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của sốt xuất huyết. Căn bệnh này không bị ngăn cách bởi biên giới các quốc gia.

Chi tiết

Chiều 14/4/2015, Cục Y tế Dự phòng tổ chức Hội nghị tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết năm 2015 tại Viện Pasteur TP. HCM. Chủ trì Hội nghị Thứ trưởng Nguyễn Thành Long với sự tham dự của các Cục, Vụ, Viện, Bệnh viện, Trung tâm thuộc Bộ Y tế, đại diện các đơn vị Y tế các Bộ, ngành, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Truyền thông giáo dục sức khỏe 30 tỉnh, thành phố trọng điểm về sốt xuất huyết tại 04 khu vực và Bệnh viện đa khoa tỉnh các tỉnh khu vực miền Nam.

Chi tiết

Vui lòng xem file đính kèm

Chi tiết

Vui lòng xem file đính kèm

Chi tiết

Muỗi cái có thể truyền những bệnh chết người như sốt rét, sốt xuất huyết, virus Tây sông Nile và giun chỉ, chúng tìm đến con người bằng cách phát hiện CO2 do con người thở ra, chúng có khả năng theo dõi chúng ta thậm chí từ một khoảng cách rất xa. Khi nhận ra chúng ta, chúng thường tiến đến và bám đậu ở những vùng da lộ ra như mắt cá chân, bàn chân...

Chi tiết

Trang »» 1 2 3
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT