Kiểm soát muỗi mang mầm bệnh ở người là một thách thức y tế toàn cầu cũng như khả năng kháng hóa chất diệt côn trùng hiện nay đang đe dọa những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.


Các nhà khoa học từ CNRS, IRD, Université Claude Bernard Lyon 1, Université Joseph Fourier in Grenoble và Institute Pasteur in French Guiana đã xác định các dấu hiệu di truyền (genetic markers) mới đặc trưng cho tính
Viết tên sinh vật cần tuân thủ theo danh pháp Quốc tế. Trong lĩnh vực nghiên cứu ký sinh trùng, côn trùng và động vật liên quan đến y học rất cần đến phân loại động vật và danh pháp động vật. Vui lòng xem file đính kèm:

Chi tiết

Khoảng 550 loài Culex trên thế giới đã được mô tả, riêng ở Việt Nam khoảng hơn 100 loài, đa số là ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Một số loài là vật truyền bệnh quan trọng đối với giun chỉ bancrofti và các bệnh arbovirus như viêm não Nhật Bản. Ở một số vùng, loài này là một mối phiền hà đáng kể.

Chi tiết

Có một số cách mà các quần thể côn trùng có khả kháng thuốc trừ sâu, và các loài sâu hại có thể biểu hiện nhiều cơ chế kháng trong cùng một lúc.

Chi tiết

Đặc điểm:

Chi tiết

Mẫu côn trùng lạ phát hiện tại nhà chị Nguyễn Thu Thảo (F14B, khu phố 5, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được xác định gồm 2 loài:

Chi tiết

Chi tiết

1. Đặc điểm chung

Chi tiết

Đối với các bệnh truyền nhiễm, một số vấn đề có liên quan như: mầm bệnh, nguồn chứa mầm bệnh, hình thức lây truyền, những nguyên tắc phòng bệnh và điều trị... là những vấn đề luôn luôn được quan tâm. Về phương thức truyền bệnh thường có 3 hình thức chính: lây trực tiếp, gián tiếp và lây do côn trùng tiết túc.

Chi tiết

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng một số thực vật làm chất xua và diệt côn trùng.

Chi tiết

Không có gì có thể làm bạn khó chịu hơn khi bị muỗi quấy rầy trong lúc bạn nghỉ ngơi. Mặc dù bạn không thể loại trừ chúng hoàn toàn, nhưng bạn có thể hạn chế sự quấy rầy của chúng. Sau đây là những cách bạn có thể làm

Chi tiết

Trang »» 1 2
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT