Mùa mưa là mùa kiến ba khoang sinh sản và phát triển mạnh. Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 10/2015, 3 bệnh nhân đến Phòng khám Chuyên ngành ký sinh trùng, Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh do bị chất độc trên kiến ba khoang dây vào da làm phỏng rộp đau rát và mưng mủ.


- Bệnh nhân 1. Là một chuyên gia người Trung Quốc làm việc trong

Chi tiết

Bệnh rận mu (21/08/2015)
Rận mu là loại côn trùng ký sinh hay còn gọi là rận lông mu, rận cua, chấy cua, rận bẹn. Rận mu có tên khoa học là Pthirus pubis (Linnaeus, 1758), thuộc bộ Anoplura [1].

Chi tiết

Bệnh do sán dây bò là bệnh ký sinh trùng phổ biến tại Việt Nam, bệnh truyền sang người chủ yếu do ăn uống. Sán dây bò chiếm thức ăn làm suy yếu cơ thể, đồng thời gây tổn thương tại ruột, viêm ruột, rối loạn tiêu hoá… đặc biệt gây ra cảm giác ghê sợ khi người bệnh nhìn thấy đốt sán chui ra khỏi hậu môn, bò ra ngoài.

Chi tiết

Mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo và Đại học Nông nghiệp, Thú y Obihiro đã chứng minh rằng heparin, một loại của sulfat polysaccharide, ức chế sự nhiễm Cryptosporidium parvum. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển của các tác nhân chống anti - cryptosporidial.

Chi tiết

Viêm da do Demodex là bệnh gây nên bởi một loại động vật nhỏ thuộc ngành chân khớp, lớp nhện, ký sinh tạm thời ở nang lông, gần nang lông, tuyến bã, trên vảy da ở người và súc vật.

Chi tiết

I. Đại cương

Chi tiết

Bệnh giun chỉ bạch huyết hay còn được gọi là bệnh phù chân voi. Bệnh do nguyên nhân Wuchereria bancrofti (Cobbold, 1877), Brugia malayi (Brug, 1927) và Brugia timori (Partono, Atmosoedjomo, Demijati và Cross, 1977)[1] gây ra.

Chi tiết

1. Viêm da tiếp xúc

Chi tiết

Chi tiết

Vui lòng xem file đính kèm

Chi tiết

Trang »» 1 2 3 4 5 6 7 8
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT