Sán dây hay còn gọi là sán xơ mít có tên khoa học Taenia. Khi sán ký sinh trong cơ thể người, chúng gây ra các triệu chứng như: rối loạn tiêu hóa, đau bụng, có thể gây bán tắc và tắc ruột (do sán có kích thước dài), suy nhược cơ thể (do sán chiếm dụng chất dinh dưỡng và tiết ra độc tố gây nhiễm độc cho cơ thể)… Khi đốt sán rụng
Mới đây, các nhà khoa học Đan Mạch từ Đại học Copenhagen và Đại học British Columbia đã tình cờ tìm ra một phương pháp có thể hữu hiệu đối với điều trị ung thư bằng một glycosaminoglycan liên kết với protein sốt rét trong khi đang tìm kiếm vắc xin sốt rét cho phụ nữ mang thai.
Các bài viết khác
  Ký sinh trùng Plasmodium falciparum kháng artemisinin: một quá trình liên quan đến trạng thái ngủ (25/09)
  Điều tra cắt ngang các marker phân tử K13: sự lan rộng của Plasmodium falciparum kháng artemisinin ở Myanmar và khu vực Đông Nam Á (25/09)
  Công văn về việc loại trừ sốt rét ở địa phương đến năm 2020 (21/09)
Ngày 30/9/2015, anh Lâm Hữu Thiện nhân viên Công ty TNHH Connel Bros. (Việt Nam), Quận 1, TP. HCM đã đem một mẫu côn trùng “lạ” đến Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM để xác định loài côn trùng này. Qua định loại, Khoa Côn trùng xác định đây là một loài Mọt bột đỏ.
Các bài viết khác
  Kiến ba khoang (15/10)
  Giám sát bọ đậu đen tại Đồng Nai (19/05)
  Ve chó xuất hiện tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh (19/05)
Thực hiện Quyết định số 4005/QĐ-BYT ngày 28/9/2015 của Bộ Y tế về việc kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác SXH, ngày 07/10/2015, Đoàn công tác gồm các cán bộ Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, Trung tâm Truyền thông GDSK Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM do Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Tây Ninh thực hiện công tác:
Các bài viết khác
  Kết quả kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại tỉnh Sóc Trăng (29/10)
  Mô hình chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng (29/10)
  Sốt xuất huyết nặng ở bệnh nhân ưa chảy máu: báo cáo ca bệnh (07/10)
Kiểm soát muỗi mang mầm bệnh ở người là một thách thức y tế toàn cầu cũng như khả năng kháng hóa chất diệt côn trùng hiện nay đang đe dọa những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.
Các bài viết khác
  Viết tên sinh vật (05/03)
  Muỗi truyền bệnh viêm não Nhật Bản (30/07)
  Các cơ chế kháng thuốc trừ sâu (14/07)
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT