Ngày 27/10/2015, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM (PGS. TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng và các lãnh đạo khoa, phòng liên quan), Sở Y tế tỉnh Bình Phước (Bác sĩ Nguyễn Đồng Thông, Giám đốc Sở và các cán bộ liên quan) đã có buổi làm việc với Trung tâm Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng tỉnh Bình Phước để đánh giá tình hình sốt rét hiện nay
Tính đến đến giữa tháng 9/2015 cả nước đã có hơn 30.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), dịch SXH đã bùng phát tại 50 tỉnh thành trên cả nước với 18 ca tử vong, bệnh đã tăng hơn 76% so với cùng kỳ năm trước.

Chi tiết

Chi tiết

Chi tiết

Đến nay, Bình Phước vẫn là một tỉnh trọng điểm về sốt rét, số bệnh nhân sốt rét hằng năm của tỉnh luôn đứng đầu khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng.

Chi tiết

Hoạt động giám sát dịch tễ sốt rét được Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh thường xuyên thực hiện.

Chi tiết

Khoa Côn trùng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng - Côn trùng Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt giám sát vec-tơ và các biện pháp phòng chống tại thực địa. Với 3 nội dung:

Chi tiết

Cán bộ khoa Côn trùng đang tổ chức bắt muỗi trong chuồng gia súc.

Chi tiết

Nhằm phục vụ chương trình Quốc gia về phòng chống sốt rét và chương trình Quốc gia về phòng chống giun sán, trong tháng 05/2007, khoa Ký sinh trùng, Viện đã cử đoàn cán bộ đi thực địa tại tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Trà Vinh, Bình Dương và tỉnh Bình Phước.

Chi tiết

Trang »» 1
Tiêu điểm
Trung tâm TT Dịch vụ khoa học kỹ thuật
Cổng thông tin điện tử Phòng chống giun sán
Kham chua benh- Dich vu KHKT